image banner
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ NẬM MÒN, LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2024 – 2029 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ NẬM MÒN, LẦN THỨ XI

NHIỆM KỲ 2024 – 2029 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

Căn cứ hướng dẫn số: 73/HD-MTTQ-BTT ngày 29/8/2023 của Ban thường trực ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai về hướng dẫn tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã, huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029; Thực hiện Chỉ thị số: 20- CT/HU, ngày 6/09/2023 của Huyện ủy Bắc Hà về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp huyện Bắc Hà nhiệm kỳ 2024- 2029.

Ngày 29/3/2024 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nậm Mòn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự và chỉ đạo Đại Hội có bà Chu Thị Dương - UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện Bắc Hà; Ông Giàng Seo Gỉa – UV BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN huyện, cùng các ông (bà) trong đoàn công tác của huyện. Lãnh đạo địa phương có bà Sùng Thị Hoa – UV BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí TT ĐU- HĐND -UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, bí thư các chi bộ và 80 đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn xã.

Với sự chỉ đạo sâu sát của MTTQ huyện, cấp uỷ, chính quyền địa phương; nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Mòn đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy; các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Nậm Mòn, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 31 uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XI, đã Hiệp thương dân chủ cử ra Ban Thường trực gồm: 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 01 Ủy viên Thường trực. Ông Giàng Seo Sùng - Chủ tịch, Ông Sùng Củi Phà - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Mòn nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch, PCT MTTQ Việt Nam xã Nậm Mòn nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hội nghị đã hiệp thương cử ông Vàng Quang Thành, giữ chức danh Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ xã khóa XI.

Đồng thời, Đại hội đại biểu MTTQVN xã cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Bắc Hà thời gian tới. Tại Đại hội đã tặng quà chia tay các ông bà không tái cử Ủy viên UB MTTQ xã, khen thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Khánh thành công trình chào mừng Đại hội.

Tin và ảnh: Vàng Thơi

anh tin bai
Ngày 29/3/2024 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nậm Mòn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029.
Tin và ảnh: Vàng Thơi